HomeChăm Sóc BéNhững địa điểm "chơi mà học" cho bé, trải nghiệm thiên nhiên...

Những địa điểm “chơi mà học” cho bé, trải nghiệm thiên nhiên kết hợp lĩnh hội tri thức toàn diện

Với những trẻ có đam mê tìm hiểu lịch sử dân tộc, thích khám phá thiên nhiên thì chắc chắn những bảo tàng dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Đến nơi đây, các con không chỉ có thêm kiến thức về cội nguồn, những di tích lịch sử văn hoá, những câu chuyện của thế hệ xưa, các phong tục, cuộc sống xa xưa… như thế nào, mà còn được trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên, tham gia vào các trò chơi sáng tạo dành riêng cho trẻ. Không chỉ các bé mà cả người lớn chắc chắn cũng sẽ rất hứng thú với không gian vui chơi này.

Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam

Đến đây tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, bạn sẽ có dịp tìm hiểu toàn bộ quá trình phát triển của lịch sử Mỹ thuật Việt Nam thông qua các bộ sưu tập, tài liệu, hiện vật đang được trưng bày tại bảo tàng. Đây lại là địa chỉ vừa chơi vừa học cực kỳ thú vị.

Những địa điểm

Trong hơn 50 năm qua, bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã có nhiều công trình nghiên cứu mỹ thuật có giá trị, đặc biệt là mỹ thuật cổ đại và mỹ thuật cận hiện đại. Bảo tàng còn là nơi lưu giữ 9 bảo vật quốc gia. Đến nay, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã sở hữu bộ sưu tập ấn tượng với khối lượng gần 20.000 hiện vật, tác phẩm mỹ thuật đặc sắc. Trong đó, phần trưng bày cố định với hơn 2.000 hiện vật được sắp xếp theo tiến trình lịch sử, thể loại, và chất liệu.

Địa chỉ: 66 P. Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 8h30 – 17h các ngày từ Thứ Ba đến Chủ Nhật, trừ Thứ Hai và ngày Tết.

Vé vào cửa

– Trẻ em và học sinh từ 06 đến 16 tuổi: 10.000 đồng.

– Người khuyết tật đặc biệt nặng và trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí.

Chương trình trải nghiệm tại Không gian sáng tạo cho trẻ em

– Chương trình hàng ngày: 50.000 đồng/vé; Thời gian: Sáng 9:00 đến 11:30 – Chiều: 14:00 đến 16:30; Đối tượng: trẻ em từ 5 – 15 tuổi.

– Chương trình đặc biệt (cần đăng ký trước): 50.000 đồng/vé; Thời gian: Sáng 9:00 đến 11:30 – Chiều: 14:00 đến 16:30; Đối tượng: trẻ em từ 5 – 15 tuổi.

Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Ở bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam bạn còn có cơ hội được chiêm ngưỡng những loài động thực vật quý hiếm mà có thể bạn còn chưa được biết đến như cá mặt trăng…

Bảo tàng còn tận dụng mọi nơi để có thể chia sẻ những thông tin kiến thức cho khách tham quan. Trên một bức tường gỗ bắt mắt, bạn sẽ gặp một sơ đồ cây tiến hóa mô phỏng thế giới thiên nhiên với 5 giới chính là động vật, thực vật, nấm, tiền nhân và nguyên sinh.

Những địa điểm

Ngoài về động – thực vật, nơi đây còn trưng bày mẫu tiến hóa hóa thạch của con người từ linh trưởng. Bên cạnh mỗi một khu trưng bày sẽ có một màn hình chiếu giúp khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về quá trình tiến hóa của hệ động – thực vật.

Địa chỉ: 18 B-C, Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày mở cửa:

– Thứ 3 và thứ 4 mở cửa dành cho học tập và nghiên cứu.

– Thứ 5 đến chủ nhật: Mở cửa dành cho các khách tham quan.

Giờ mở cửa:

– Sáng: 8h30 đến 11h30.

– Chiều: 13h30 đến 16h30.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Với số lượng tài liệu, hiện vật ”khủng”, và cả bảo vật quốc gia, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phải phân bổ bộ sưu tập và trưng bày ở hai cơ sở theo từng thời kỳ lịch sử khác nhau. Thông qua các hiện vật, bạn có thể biết thêm về đặc điểm kinh tế Việt Nam qua các thời kỳ, cũng như đặc điểm địa lý, bản sắc văn hóa của các vùng, miền khắp tổ quốc.

Cơ sở số 1 Tràng Tiền là nơi giới thiệu những dấu tích phản ánh sự xuất hiện của con người trên đất nước Việt Nam, đến thời kỳ dựng nước ban đầu, đấu tranh giành độc lập thể hiện qua các cuộc khởi nghĩa, và từng bước gầy dựng nên một di sản văn hóa đồ sộ bao gồm cả vật thể lẫn phi vật thể qua các triều đại phong kiến.

Những địa điểm

Khu vực trưng bày ngoài trời sẽ đưa bạn đến với văn hóa Champa thông qua bộ sưu tập hiện vật và các tác phẩm điêu khắc. Ngoài ra, bạn còn được chiêm ngưỡng các vật thể khối lớn có niên đại từ thời Lý đến thời Nguyễn, với nhiều vật thể như: bia ký, tượng thờ, tháp thờ… mang đặc trưng nghệ thuật, kiến trúc, văn hóa qua từng triều đại.

Hệ thống Bảo tàng Lịch sử quốc gia hiện có hai địa chỉ như sau:

– Cơ sở 1: 1 Tràng Tiền, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

– Cơ sở 2: 216 Trần Quang Khải, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Giờ mở cửa

– Sáng: Từ 8h đến 12h.

– Chiều: Từ 13h30 đến 17h.

Hệ thống trưng bày mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ ngày thứ Hai).

Nếu các ngày nghỉ Lễ trong năm trùng vào ngày thứ Hai, hệ thống trưng bày vẫn mở cửa phục vụ khách tham quan.

* Ghi chú: Lịch mở cửa hệ thống trưng bày vào dịp Tết âm lịch, Bảo tàng sẽ có thông báo riêng.

Tin Cùng Chủ Đề

Kết Nối

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Nỗi Bật

    Chat Messenger Chat Zalo