HomeChăm Sóc BéNhững điều bí mật con ngại ngùng không dám nói cho mẹ...

Những điều bí mật con ngại ngùng không dám nói cho mẹ biết

Trẻ nhỏ rất hồn nhiên, vô tư và đáng yêu, con có thể giãi bày hết những tâm sự từ đáy lòng mình cho mẹ, người mà bé yêu thương nhất. Tuy nhiên, có những điều bí mật mà con còn ngại ngùng không dám nói vì lo lắng không biết mẹ có muốn lắng nghe không.

1. Con muốn được bố mẹ nói yêu con mỗi ngày

Con gái bạn có thể không diễn tả điều bé muốn nói bằng câu này nhưng con bé luôn luôn muốn biết rằng bạn yêu con biết bao. Ngay cả khi con bé gây rối hay phạm lỗi, tình yêu của bạn sẽ là phương thuốc xoa dịu giúp bé tự tin bước tiếp trong đời.

2. Bạn bè bắt nạt con những chuyện nhỏ nhặt

Những chuyện xảy ra ở trường luôn là chuyện ở trường. Con bạn có thể kể cho bạn một chút về những gì đã diễn ra nhưng không phải là tất cả. Bạn có thể không hề biết những đứa trẻ khác đã nói những điều không hay với con mình. Bí mật quan trọng nhất, bạn có thể không biết con bạn đã phản ứng thế nào với những đứa trẻ kia.

3. Muốn mẹ tạm rời xa điện thoại hay công việc để chơi với con

Khi nghe con gọi: “Mẹ, mẹ ơi!” hàng trăm lần mỗi ngày, bạn thậm chí đã luyện tới mức thành thạo việc phớt lờ con. Nhưng bé thực sự muốn chơi đùa, muốn trò chuyện cùng bạn, muốn bạn dành thời gian cho bé. Bạn bận rộn nhưng dành chỉ là 10 phút thôi trọn vẹn cho con cũng sẽ tạo nên sự khác biệt. Và bạn sẽ bỏ lỡ những phút giây như thế khi bé lớn lên.

4. Con muốn chia sẻ với mẹ nhưng sợ mẹ mắng

Kỷ luật của bạn đôi khi thể hiện tác động đe dọa hơn là mang tính hướng dẫn con sửa sai làm đúng. Con quan sát mọi thứ bạn làm. Vì vậy, khi bạn tức giận, bé cũng sẽ để ý ngay. Ví dụ, khi bạn quên thứ gì đó ở cửa hiệu và bắt đầu mất bình tĩnh, bé sẽ không biết phải làm gì. Hãy để tâm tới những trạng thái tâm lý tiêu cực này và khả năng chúng tác động lên người khác, đặc biệt là thiên thần nhỏ của bạn.

5. Có những ngày con cảm thấy mệt nhưng sợ mẹ nói con không biết cố gắng

Nhiều phụ huynh sẽ hỏi đi hỏi lại con mình cùng một câu hỏi: Tại sao? Tại sao con ốm thế? Tại sao con lại đánh em?… Và đôi khi, bé không thể đưa ra một lý do nào. Nếu bé lộ vẻ mặt buồn rầu, đừng hỏi tại sao. Thay vào đó, hãy đặt những câu hỏi giúp bạn hiểu rõ hơn về chuyện gì đang xảy ra với bé. Có thể con bạn buồn chỉ đơn giản vì bé thấy buồn thôi. Và chuyện đó thì không có gì đáng lo ngại cả. Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng vậy đúng không nào?

6. Con rất ghen tỵ với em nhưng sợ mẹ nói là ích kỷ

Nếu bé con của bạn phải “cạnh tranh” với những anh/chị/em khác trong nhà, cố gắng sắp xếp một cuộc hẹn hò chỉ có bạn với con thôi. Bé muốn bạn lắng nghe và chơi cùng bé. Nếu bạn dành đều thời gian ra cho tất cả mọi thành viên nhí trong gia đình, bạn sẽ lỡ mất cơ hội có được những khoảnh khắc riêng tư quý giá đó. Bạn có thể biết được rất nhiều bí mật về từng đứa con khi chúng một mình ở bên bạn.

Những điều bí mật con ngại ngùng không dám nói cho mẹ biết  - Ảnh 2.

7. Thi thoảng con cũng muốn mẹ làm điều gì đó đặc biệt

Con bạn có thể giả vờ rằng chuyện đó thật sến sẩm nhưng bé vẫn ngấm ngầm yêu thích những mẩu giấy nhắn đó và cách bạn quan tâm tới bé kiểu ngọt ngào như vậy.

Những cách biểu đạt tình yêu đó giúp bé thấy rằng bạn nghĩ về bé mọi lúc có thể. Một ngày nào đó, bạn có thể không còn phải chuẩn bị hộp cơm trưa cho bé nữa nhưng bé sẽ luôn nhớ đã được mẹ quan tâm, chăm sóc như thế nào.

8. Con yêu mẹ nhất trên đời

Bạn là người hùng trong câu chuyện của con bạn: Bạn cho bé ăn, tắm rửa cho bé và yêu bé mỗi ngày. Bé sẽ không phải lúc nào cũng nói với bạn điều đó nhưng bạn có thể cảm nhận nó trên gương mặt con mình, khi bạn đón con lúc tan trường hay ôm con lên giường ngủ vào buổi tối. Ngay cả khi con bạn giận dữ hay mè nheo ở giữa siêu thị, bé vẫn yêu bạn hơn bất cứ ai. Và bé luôn muốn kể cho bạn nghe bất cứ điều gì nảy ra trong tâm trí bé, nhất là những điều khó nói.

Tin Cùng Chủ Đề

Kết Nối

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Nỗi Bật

    Chat Messenger Chat Zalo